ĐIỂM DANH CÁC LOẠI MỤN “CỨNG ĐẦU” ĐEO BÁM TRÊN DA

ĐIỂM DANH CÁC LOẠI MỤN “CỨNG ĐẦU” ĐEO BÁM TRÊN DA

❌Da mụn là điều ít ai có thể tránh khỏi nhưng mụn cũng có 7749 loại, mỗi loại cũng có 1001 cách chữa trị khác nhau.

❌Một số loại mụn dạng nhẹ không viêm nhiễm, ít ảnh hưởng tới làn da nhưng cũng có một số loại mụn độc, có thể gây nhiễm trùng và một số di chứng nặng khác. Điểm danh các loại mụn “cứng đầu” thường gặp cùng Dr Huỳnh Chi bạn nhé!

1. MỤN TRỨNG CÁ

Mụn trứng cá là tình trạng viêm da mãn tính, tình trạng da liễu liên quan đến tuyến bã nhờn dưới da. Khi nang lông bị bít tắc do chứa nhiều chất nhờn và tế bào chết dẫn đến bị viêm nhiễm và mụn trứng cá hình thành từ đây. Đây là loại mụn thường hay gặp nhất và nếu không điều trị kịp thời có thể lây lan nhanh, kéo dài và có thể gây ra sẹo lồi, sẹo lõm, thâm sẹo trên da. Chúng có thể mọc bất kỳ đâu trên cơ thể, trên mặt thường gặp ở trán, má, cằm, mũi.

2. MỤN BỌC

Mụn bọc (mụn viêm) là thể nặng của mụn trứng cá, cứng, có chứa mủ màu trắng, có kích thước lớn và gây đau nhức, khó chịu. Thường xuất hiện trên trán, má và cằm hoặc cổ, lưng, ngực. Mụn bọc thường gây ra sẹo lõm, vết thâm khó chữa lành.

3. MỤN ĐẦU ĐEN, ĐẦU TRẮNG

Mụn đầu đen và mụn đầu trắng là thể nhẹ của mụn trứng cá và thường hay gặp nhất. Chúng hay xuất hiện ở cằm, cánh mũi và má. Là những nhân mụn mở ra trên bề mặt da, gặp phải oxy hóa nên chuyển dần sang màu đen. Chúng chứa đầy dầu thừa và tế bào chết.

Mụn đầu trắng là nhân trứng cá đóng, lỗ chân lông bị bí hoàn toàn, không bị oxy hóa nên có màu trắng.

4. MỤN ĐINH RÂU

Mụn đinh râu (mụn đầu đinh) là loại mụn cực kỳ nguy hiểm, thường gặp ở người trưởng thành. Mụn hình thành ngay chân của những sợi râu, ban đầu chỉ nhỏ như đầu đinh sau bị bội nhiễm sẽ nặng hơn, kích thước to hơn và gây nguy hiểm sức khỏe.

—————————

Dr Huỳnh Chi tự hào là một trong những cơ sở hàng đầu về điều trị mụn cũng như các vấn đề về da như thâm nám, sẹo rỗ và thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ uy tín tại TP.HCM